มูลนิธิออทิสติกไทย

FindArtsxArtstory by Autisticthai

#FindArtsxArtstory by Autisticthai
#Miracle of Artstory by Autisticthai
#บทสรุปของก้าวต่อไป
ก่อนอื่น ขอขอบคุณ คณะผู้บริหารระดับสูงที่ศึกษาหลักสูตร สถาบันพระปกเกล้ากลุ่มบ้านเจริญกรุง 24 คณะศิลปินระดับชาติ 10ท่าน ที่ร่วมกับ มูลนิธิออทิสติกไทย เริ่มโครงการ Find Arts xArt story by Autisticthai ดำเนินการในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา จนครบกระบวนการ และมีการจัด นิทรรศการ หรือ Find Art Exhibition ระหว่างวันที่2-9 มีนาคม 2564 ณ จัตุรัสวิทยาศาสตร์ ชั้น 5 เดอะสตรีท รัชดา กรุงเทพมหานคร
นายจุติ ไกรฤกษ์ รมต.กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ศาสตราจารย์วุฒิสาร ตันไชย เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้าเป็นประธานเปิดงานนิทรรศการดังกล่าว พร้อมมอบโล่ จาก ฯพณฯ ชวน หลีกภัย และเกียรติบัตรจาก นายจุติ ไกรกฤษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ. แก่ศิลปินจิตอาสา ศิลปินออทิสติก และผู้สนับสนุนทุกท่านทุกชิ้นงานเป็นผลงานศิลปะแนวAbstract ที่มีศิลปินระดับประเทศมาร่วมสอนแนะเทคนิคกว่า 10 เทคนิคที่ภูมิใจคือบุคคลออทิสติกที่บางคนยังไม่มีภาษาพูดในสื่อสาร ก็สามารถสร้างผลงานได้ และทุกภาพได้รับการจองซื้อตั้งแต่วันเปิดงานมีผู้คนมาร่วมชมผลงานอย่างต่อเนื่อง ต้องขอบคุณ ผู้สนับสนุน คือ สถาบันพระปกเกล้า อพวช TPI มูลนิธิออทิสติกไทย และThe Street Ratchada ที่ร่วมสนับสนุนงาน
เจตนารมณ์ของFind Art คือ ศึกษาแนวทางการยกระดับการทำงานศิลปะสู่การประกอบอาชีพที่ยั่งยืน เป็นความท้าทายที่ นำทฤษฎี ประสบการณ์ สู่การปฎิบัติและสร้างผลผลิตที่เป็นจริง
กระบวนการทำงาน เริ่มจาก การประเมินความถนัดด้านศิลปะของเยาวชนแต่ละคน โดย ครูศิลปิน มาสังเกต พูดคุยกับน้องๆ สร้างความคุ้นเคย ประเมินและวางแผนการเรียนรู้ เลือกเทคนิคที่จะใช้ร่วมกัน ทดลอง ร่างผลงาน ผลิตผลงานจริงโดยเทคนิคที่หลากหลาย เน้นการทำงานอย่างมีความสุข
มูลนิธิออทิสติกไทยและปปร บ้านเจริญกรุง24 ทุ่มเททรัพยากรมากมาย ขอบคุณทีม SE Autisticthai และครูต้อย ศูนย์ศิลปะออทิสติกไทย
ภาพผลงานกว่า 10 ภาพ “ถือเป็นทรัพย์สิน”ที่มีมูลค่าและคุณค่า ดังนั้นการยกระดับผลงานศิลปะของบุคคลออทิสติกสู่ความเป็นมืออาชีพคืออีกเป้าหมายหนึ่งที่ต้องเดินต่อไป
มูลนิธิออทิสติกไทย
บริษัทออทิสติกไทยวิสาหกิจเพื่อสังคม
3 มีค 2564

 

     
 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *